Thông báo biểu trưng Kho bạc Nhà nước

Thông báo biểu trưng Kho bạc Nhà nước

Thực hiện Quyết định số 2216/QĐ-KBNN ngày 27/5/2016 của Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước về việc công bố Biểu trưng của hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN)

Kho bạc Nhà nước An Giang xin thông báo Biểu trưng của hệ thống Kho bạc Nhà nước được sử dụng trong công tác tuyên truyền, làm nhãn hiệu trên các ấn phẩm, vật phẩm, các giao dịch trong nước và quốc tế của hệ thống Kho bạc Nhà nước.

Biểu trưng của hệ thống KBNN

BIỂU TRƯNG CỦA HỆ THỐNG KHO BẠC NHÀ NƯỚC

(Kèm theo Quyết định số 2216/QĐ-KBNN ngày 27/5/2016 của Tổng Giám đốc KBNN)

Biểu trưng được thể hiện theo hình mẫu đồng tiền cổ từ đời Đinh Tiên Hoàng (Thế kỷ thứ X). Với ý nghĩa hình tròn là tượng trưng cho trời, hình vuông (cách điệu) ở giữa có mầu vàng tươi tượng trưng cho đất, thể hiện sự tập trung, thống nhất và cân bằng giữa “trời” và “đất”. Mười sáu con chim hồng hạc màu vàng tươi tại viền ngoài Biểu trưng thể hiện cho sự đoàn kết, phát triển và trường tồn. Toàn bộ nền trong của đồng tiền có màu đỏ thể hiện hình tượng lá cờ tổ quốc, viền ngoài đồng tiền là mầu vàng cam, ngôi sao vàng được bố trí ở chính giữa Biểu trưng tượng trưng cho Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Họa tiết cách điệu hình chữ S với màu vàng tươi nổi trên nền cờ đỏ (bao gồm cả các đảo của Việt Nam) với ý nghĩa thể hiện hoạt động của hệ thống Kho bạc Nhà nước rộng khắp trên phạm vi cả nước theo đơn vị hành chính, lãnh thổ, gắn với chủ quyền quốc gia, đặc biệt là chủ quyền về Biển, đảo quê hương theo chủ trương của Đảng, Nhà nước. Biểu trưng thể hiện Kho bạc là nơi quản lý Quỹ NSNN Việt Nam đảm bảo sự tập trung thống nhất, cân bằng và vững chắc. Biểu trưng được thiết kế trên 3 gam màu cơ bản, đường nét đơn giản, dễ in ấn, phóng to thu nhỏ, dễ thể hiện trên các loại chất liệu khác nhau (giấy, vải, kim loại…).

 

CATEGORIES
Share This