BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ VÕ ANH KIỆT – PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH AN GIANG

December 29th, 2014 | by administrator
BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ VÕ ANH KIỆT – PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH AN GIANG
Tin tức
0

Kính thưa quý vị đại biểu và các đồng chí !
Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, tôi chúc mừng kỷ niệm 25 năm ngày khai trương hoạt động Ngân khố Nhà nước An Giang. Nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà KBNN An Giang đã đạt được trong 25 năm qua. Tôi cũng chia sẻ niềm vui, niềm tự hào và gửi đến các thế hệ cán bộ, công chức KBNN An Giang lời chúc sức khoẻ lời chúc mừng nồng nhiệt nhất !

Thưa các đồng chí!

KBNN An Giang, mà tiền thân là Ngân khố Nhà nước An Giang là đơn vị thành lập sớm trong hệ thống KBNN cả nước. KBNN An Giang được thành lập vào ngày 01/7/1989, trong khi hệ thống KBNN trực thuộc Bộ Tài chính được tái lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/4/1990. Với phương châm: Củng cố, ổn định và phát triển, hệ thống KBNN nói chung, KBNN An Giang nói riêng đã có những bước đi vững chắc, từng bước khẳng định vai trò là một công cụ quan trọng trong bộ máy hành chính Nhà nước với các chức năng: quản lý quỹ NSNN và các quỹ tài chính Nhà nước, huy động vốn cho NSNN và cho đầu tư phát triển.

Qua 25 năm hình thành và phát triển, KBNN An Giang đã trưởng thành và có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ đổi mới nền kinh tế tỉnh nhà. Thực sự trở thành công cụ đắc lực và đáng tin cậy của chính quyền địa phương và các đơn vị thụ hưởng ngân sách trong việc quản lý quỹ Ngân sách nhà nước. KBNN An Giang đã không ngừng cải tiến cơ chế quản lý và điều hành Ngân sách nhà nước tại địa phương.
kyniem25nam_3
Với sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cơ quan ở Trung ương, địa phương, và với tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, sự phấn đấu không mệt mỏi của hệ các thế hệ các bộ, công chức, KBNN An Giang đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Bộ Tài chính và chính quyền địa phương giao, góp phần vào sự phát triển và lớn mạnh của ngành Tài chính và sự nghiệp xây dựng và phát triển của địa phương.

KBNN An Giang đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong công tác quản lý quỹ NSNN và huy động nguồn lực tài chính cho đầu tư phát triển của địa phương; các khoản thu phát sinh trên địa bàn đều được tập trung vào NSNN kịp thời, điều tiết cho các cấp ngân sách chính xác và hợp lý; việc kiểm tra, kiểm soát các khoản chi được chú trọng và tuân thủ đúng chế độ và quy định của Nhà nước; tạo được sự thay đổi căn bản về nhận thức trong nhiệm vụ quản lý quỹ NSNN và kỷ luật chi tiêu công quỹ. Trong công tác quản lý tài chính và ngân sách, KBNN An Giang còn là nơi cung cấp số liệu thu chi NSNN phục vụ cho công tác lãnh, chỉ đạo của cấp uỷ, UBND tỉnh các cấp một cách kịp thời, chính xác và là cơ quan tham mưu tích cực trong việc xây dựng cơ chế, chế độ.

Thưa các đồng chí!

Sự hình thành Ngân khố Nhà nước An Giang, sự phát triển thông qua những kết quả và thành tích nổi bật của KBNN An Giang trong thời gian qua đã được đồng chí Giám đốc khái quát qua một số lĩnh vực cộng việc lớn nêu tại diễn văn kỷ niệm. Trong thời gian tới, trước yêu cầu, nhiệm vụ mới và công cuộc cải cách phát triển tài chính công, để thực hiện tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, tôi đề nghị KBNN An Giang tiếp tục phát huy hơn nữa các thành tích đã đạt được, trong đó tập trung thực hiện tốt một số công việc sau:

– Tiếp tục thiết lập và duy trì tốt kỷ cương, kỷ luật; không ngừng củng cố và tham mưu đề xuất hoàn thiện các cơ chế, quy trình giám sát, kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối tiền và tài sản Nhà nước giao cho KBNN An Giang quản lý. Tiếp tục quan tâm rà soát, bổ sung hoàn thiện các quy trình nghiệp vụ, biện pháp quản lý, tăng cường sử dụng hệ thống kiểm tra, kiểm soát nội bộ để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các sai sót có thể xảy ra;

– Tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh cải cách hành chính trong các hoạt động nghiệp vụ và quản lý nội bộ để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của KBNN. Phải xác định cải cách hành chính là công việc thường xuyên nhằm không ngừng nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống, chú trọng và hoàn thiện các quy trình nghiệp vụ theo hướng “Một cửa”, rút ngắn thời gian giao dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và cá nhân, tạo sự công khai, minh bạch trong hoạt động KBNN.
Trong thời gian tới đây, tập thể cán bộ, công chức KBNN An Giang tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phát huy hơn nữa tính dân chủ, giữ vững truyền thống đoàn kết, xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh, tăng cường hiệu quả quản lý ngân sách nhà nước, nghiên cứu cải cách hành chính, hoàn thiện và đơn giản hoá các chính sách quản lý, thanh quyết toán các nguồn vốn; kiểm soát chặt chẽ tài sản và vốn nhà nước; kiện toàn bộ máy quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực tài chính, xây dựng cán bộ, công chức KBNN trong sáng về đạo đức, giỏi về chuyên môn, tận tâm phục vụ thông qua cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tiếp tục phấn đấu để xây dựng KBNN An Giang chuyên nghiệp, văn minh, hiện đại. Một Kho bạc điện tử trong khuôn khổ một Chính phủ điện tử. Tăng cường kiện toàn việc xây dựng và thực hiện văn hoá nghề với bốn điểm nhấn: Công chức chuyên nghiệp, Công nghệ hiện đại, Giao tiếp văn minh, Cơ quan văn hoá. Hoạt động của các đơn vị KBNN trên địa bàn được vận hành và quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Với những thành tích mà tập thể cán bộ, công chức KBNN An Giang đạt được trong thời gian qua, tôi tin tưởng rằng, trong thời gian sắp tới, KBNN An Giang sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, thể hiện được vai trò trong quản lý nguồn công quỹ của Nhà nước, đảm bảo mọi chi tiêu thường xuyên và đầu tư phát triển ở địa phương đạt hiệu quả cao nhất.

Nhân dịp này, tôi cũng xin chúc mừng các đồng chí được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba cùng các đơn vị cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Chúc toàn thể cán bộ công chức KBNN An Giang vinh dự được tặng Cờ Thi đua của UBND tỉnh An Giang.

Một lần nữa, Chúc các đồng chí sức khoẻ hạnh phúc và thành đạt !

Nguyễn Xuân Thủy ghi