KBNN An Giang tổ chức hội thi nghiệp vụ 2014

KBNN An Giang tổ chức hội thi nghiệp vụ 2014

Thực hiện Chương trình công tác của Kho bạc Nhà nước An Giang năm 2014. Ngày 30/8/2014, KBNN An Giang tổ chức Hội thi nghiệp vụ năm 2014. Hội thi nghiệp vụ năm 2014 có 12 đội tham dự, gồm: Văn phòng KBNN tỉnh, Phòng Giao dịch và 10 KBNN huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

hoithi2014_1
Với 130 thí sinh dự thi ở 4 nghiệp vụ: Kế toán, Kiểm soát chi, Kho quỹ, Tin học và nội dung thi chung gồm có Văn hoá nghề, quy trình ISO, soạn thảo văn bản theo Thông tư số 01 của Bộ Nội vụ.

hoithi2014_3
Số lượng thí sinh dự thi cho từng nghiệp vụ, nghiệp vụ kế toán 72 thí sinh; Nghiệp vụ kiểm soát chi: 16 thí sinh; Nghiệp vụ Kho quỹ: 30 thí sinh, Nghiệp vụ Tin học: 12 thí sinh. Hình thức thi các nghiệp vụ bằng hình thức trắc nghiệm kèm theo xử lý tình huống. Nội dung thi nghiệp vụ kế toán tập trung vào những quy định chung về Luật NSNN, Luật Kế toán, Chế độ Kế toán theo Thông tư 08/2013/TT-BTC, mở và sử dụng tài khoản, lưu trữ chứng từ, in sổ chí tiết…, trong đó có nội dung riêng dành cho Kế toán trưởng; Nghiệp vụ kiểm soát chi: lập dự án đầu tư, kiểm tra về nội dung các quyết định lựa chọn nhà thầu, nội dung kiểm soát  hợp đồng, quản lý, sử dụng chi phí quản lý dự án đầu tư, kiểm soát giải ngân chi phí bồi hoàn, tái định cư…; Nghiệp vụ Kho quỹ: Chế độ quản lý kho quỹ trong hệ thống KBNN do Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước ban hành, những lỗi thường sai sót được phát hiện qua công tác kiểm tra, ngoài phần thi lý thuyết bằng hình thức trắc nghiệm, thí sinh còn phải thi thực hành bằng hình thức đếm tay và đếm máy, Nghiệp vụ Tin học:….và phần thi chung dành cho tất cả các thí sinh, gồm: Quản lý hệ thống theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, Chuẩn mực đạo đức của CBCC, Văn hoá nghề Kho bạc, Cơ quan Văn hoá và Soạn thảo văn bản theo Thông tư số 01 của Bộ Nội vụ.
hoithi2014_2

Các thí sinh đã nghiêm túc làm bài và hoàn thành các nội dung thi. Sau phần thi, Ban Tổ chức hội thi sẽ tổ chức chấm thi và công bố kết quả trong thời gian sớm nhất. Hội thi đã giúp tăng cường mối quan hệ, giao lưu và động viên toàn thể cán bộ, công chức KBNN An Giang tích cực học tập nghiên cứu nghiệp phục vụ cho công việc chuyên môn được giao.